Thời điểm nào nên mua bán nhà đất? Website trao đổi uy tín

0
3

Mua bán nhà đất là một việc vô cùng quan trọng. Vì vậy, trước khi quyết định, bạn cần tìm hiểu rõ thời điểm thích hợp cũng như những trang web trao đổi mua bán uy tín. Hãy cùng Nhà Tốt tìm hiểu ngay những thông tin bổ ích này qua bài viết dưới đây. 

1. Nên mua nhà đất vào thời điểm nào tốt nhất?

Lựa chọn đúng thời điểm để mua bán nhà đất không chỉ giúp giao dịch nhanh chóng mà còn giúp người mua lẫn người bán có được sự lựa chọn tốt nhất. Theo đó, phụ thuộc vào một số yếu tố nhất định như: thời điểm, xu hướng cung – cầu, giá cả, biến động thị trường,… mà người mua và người bán sẽ xác định được đâu là thời điểm tốt nhất. 

1.1 Thời điểm cuối năm

Đây được coi là thời điểm “hot” nhất năm. Bởi thị trường mua bán diễn ra vô cùng sôi nổi với hàng loạt các sự kiện mở bán, giới thiệu dự án mới,… Hầu hết các dự án mới sẽ có các chương trình khuyến mãi nhằm thu hút khách hàng. Tuy nhiên, người mua nên xem xét cả về vị trí, giá cả, pháp lý, cơ sở hạ tầng,… của dự án. 

Cuối năm là thời điểm thích hợp để thực hiện giao dịch mua bán bất động sản
Cuối năm là thời điểm thích hợp để thực hiện giao dịch mua bán bất động sản

1.2 Thời điểm tháng 3 và tháng 7 âm lịch

Tháng 3 là lễ Tảo mộ, tháng 7 là tháng Ngâu hay còn gọi là tháng cô hồn. Vì vậy, mọi giao dịch mua bán nhà trong thời điểm này không được sôi nổi như mọi khi. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, quan niệm trên chưa hợp lý. Bởi khi mua nhà cần quan tâm vào hướng nhà và hướng ngõ. Do đó, thị trường bất động sản vào tháng 3, tháng 7 cũng khá sôi động. 

1.3 Thời điểm mùa mưa

Khi mua bán nhà đất vào mùa mưa, bạn có thể kiểm tra chất lượng nhà đất, cơ sở hạ tầng, hệ thống thoát nước khu vực đó,… Bên cạnh đó, vì thời tiết mùa này khá xấu nên người mua cũng có thể tận dụng yếu điểm này để đàm phán thương lượng với người bán hơn. 

1.4  Thời điểm thị trường phục hồi

Thị trường bất động sản hoạt động theo 4 giai đoạn gồm giai đoạn “sốt nóng”, giai đoạn hạ nhiệt, giai đoạn đóng băng và giai đoạn phục hồi. Ở giai đoạn đóng băng, số lượng giao dịch sẽ đình trệ và rải rác. Người mua cần quan sát giá bất động sản đến khi có dấu hiệu chững lại. 

Giai đoạn thị trường phục hồi là thời điểm thích hợp để mua nhà đất.
Giai đoạn thị trường phục hồi là thời điểm thích hợp để mua nhà đất.

Sau giai đoạn đóng băng, thị trường sẽ đi đến giai đoạn phục hồi. Ở giai đoạn này, thị trường bất động sản có dấu hiệu tích cực, các giao dịch cũng xuất hiện đều đặn. Bên cạnh đó, giá bắt đầu tăng trở lại và không còn thông tin giảm giá. Đây sẽ là thời điểm thích hợp để mua nhà đất. 

1.5 Dự đoán cung cầu

Cung cầu là một chỉ số quan trọng đối với thị trường bất động sản. Nắm bắt tốt chỉ số này giúp bạn thuận lợi hơn trong việc mua bán. Nếu bất động sản của bạn thuộc phân khúc cung ít, cầu nhiều thì việc giao dịch diễn ra nhanh chóng hơn. Đặc biệt, cơ hội tăng giá nhà đất cũng cao hơn. Ngược lại, việc giao dịch có thể khó khăn hơn nếu cung nhiều, cầu ít. 

1.6 Quan sát thị trường trong khu vực

Để giao dịch mua bán nhà đất có thể diễn ra thuận lợi hơn, bạn cần nắm bắt tốt thị trường giao dịch. Điều này sẽ ảnh hưởng tới tốc độ và giá cả nhà đất bạn muốn bán. Nếu bất động sản của bạn nằm trong khu vực phát triển, thị trường mua bán nhộn nhịp, bạn hoàn toàn có thể chào bán với mức giá tốt hơn. 

2. Website trao đổi mua bán nhà đất, dự án BĐS uy tín

Thời đại công nghệ, bạn cần bất cứ gì đều có thể lên mạng tìm kiếm và việc mua bán nhà đất cũng vậy. Có một Website chuyên trao đổi mua bán bất động sản uy tín mà bạn có thể tham khảo là nhatot.com.

Nhà Tốt là một trong những trang web uy tín chuyên mua,bán bất động sản
Nhà Tốt là một trong những trang web uy tín chuyên mua,bán bất động sản

Nhà Tốt là một trong những trang web uy tín cung cấp dịch vụ mua, bán bất động sản. Mỗi ngày có rất nhiều người truy cập vào trang web này. Vì vậy, khi bạn thực hiện quảng bá trên trang thì thông tin sẽ nhanh chóng tới với khách hàng mục tiêu. 

Bên cạnh đó, nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm thông tin về các dự án nhà đất uy tín như dự án Gem Sky World, Opal Boulevard hay Picity High Park,… đều có thể tham khảo trên website Nhà Tốt

Hiện nay trên thị trường, tình trạng mua bán nhà đất đang nóng sốt hơn bao giờ hết. Do đó, việc biết được thời điểm nào là tốt nhất để thực hiện giao dịch là điều quan trọng. Hy vọng, bài viết trên đây đã cung cấp đến bạn những thông tin cần thiết. Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm thông tin gì, hãy liên hệ với Nhà Tốt để được giải đáp. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here