Làm thế nào để khắc phục lỗi some sites does not allow requesting the same file twice?

6
129

Chắc hẳn đã rất nhiều bạn đọc từng phải tình trạng một số trang web lưu trữ không cho phép sử dụng IDM – một trình duyệt hỗ trợ cho việc download. Vậy nguyên nhân của sự cố này là gì? Làm thế nào để tránh được tình trạng trên? Qua bài viết sau đây, https://ecotown-phumy.com/ sẽ hướng dẫn A-Z cách khắc phục lỗi some sites does not allow requesting the same file twice.

Some sites does not allow requesting the same file twice là lỗi gì?

Some sites does not allow requesting the same file twice là một lỗi được thông báo khi bạn sử dụng trình duyệt hỗ trợ download IDM. Cụ thể, khi dùng IDM để tải xuống các tệp, bạn cũng vẫn sẽ truy cập được link, tuy nhiên, sau một thời gian đợi download, hệ thống sẽ báo lỗi some sites does not allow requesting the same file twice. Sự cố này rất thường xuyên xuất hiện và không còn xa lạ đối với những ai hay tiếp xúc với laptop, máy tính và gây khó chịu đối với người dùng. Vậy trước tiên, IDM là gì?

Tổng quan về IDM

IDM là gì?

IDM chắc hẳn không phải là một phần mềm xa lạ đối với những ai sử dụng laptop, máy tính được cài đặt hệ điều hành Windows.

IDM (viết tắt của Internet Download Manager) – tên gọi của một trình quản lý tải xuống, là một phần mềm Shareware và phiên bản dùng thử chỉ có thời hạn là 30 ngày kể từ ngày cài đặt. Ngoài ra, phần mềm IDM chỉ có mặt trên những thiết bị sử dụng hệ điều hành Microsoft Windows.

Hiểu một cách đơn giản, IDM là một phần mềm giúp người sử dụng quản lý và lên lịch cho việc tải xuống. Khi quá trình download phải tạm ngừng do các sự cố về điện hay mạng, IDM cũng có thể giúp bạn khôi phục được các tệp tải xuống. Chính vì thế, phần mềm này được rất nhiều người cài đặt và sử dụng lâu dài.

IDM là phần mềm hỗ trợ việc tải xuống
IDM là phần mềm hỗ trợ việc tải xuống

Những ưu điểm của phần mềm IDM

IDM là một phần mềm được người sử dụng đánh giá rất cao: 4,5/5 sao. Ngoài ra, người tiêu dùng cũng đánh giá rất cao những tính năng và sự hữu ích của IDM đối với hệ điều hành Microsoft Windows. Những ưu điểm ecotown-phumy có thể kể đến của IDM:

 • Thực hiện các thao tác nhập và xuất cho công việc tải xuống.
 • Tự động cập nhật các địa chỉ đã được tải xuống.
 • Hỗ trợ cho việc tải xuống hàng loạt.
 • Truy cập vào các tệp được tải xuống gần đây một cách dễ dàng, nhanh chóng.
 • Phân thành nhiều luồng tải xuống, từ đó rút ngắn thời gian download tập tin.
 • Hỗ trợ tải xuống theo lịch.
 • Lưu trữ danh sách những tập tin đã được tải xuống.
 • Phục hồi các link bị gián đoạn việc tải xuống do sự cố điện, mất kết nối mạng.
 • Hỗ trợ cho việc download video clip từ MySpaceTV, Youtube, Google Video.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi some sites does not allow requesting the same file twice

Nguyên nhân

Một số trang web hoặc những máy chủ sẽ không cho phép bạn yêu cầu một tệp trong hai lần. Chính vì thế, khi download tệp, trình duyệt đã yêu cầu lần đầu tiên và IDM tiếp tục yêu cầu lần thứ 2, một địa chỉ sẽ được gửi đến IDM thay vì tải xuống. Đây cũng là lý do bạn được báo lỗi some sites does not allow requesting the same file twice.

Cách khắc phục

Để khắc phục sự cố này, hãy làm theo các bước trên:

 • Bước 1: Bạn phải chắc chắn rằng đã cài đặt IDM phiên bản mới nhất.
 • Bước 2: Bật tùy chọn “Start downloading while displaying “Download File Info” dialog” trong hộp thoại Options => Download (nếu tùy chọn này bị tắt).
Nhấn Start downloading immediately
Nhấn Start downloading immediately
 • Bước 3: Nếu vẫn không khắc phục được, hãy đặt một khóa đặt biệt bằng cách chọn trong IDM Options => General => Keys. Sau đó nhấn giữ phím trong suốt quá trình nhấn vào link tải, thao tác này sẽ giúp bạn hoàn thành việc tải xuống trước khi trình duyệt yêu cầu tệp đầu tiên.
Giữ phím trong khi nhấn vào link tải xuống
Giữ phím trong khi nhấn vào link tải xuống

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Như vậy, bài viết của ecotown-phumy.com đã tổng hợp các thông tin cơ bản về IDM – phần mềm hỗ trợ tải xuống cho hệ điều hành Microsoft Windows. Bên cạnh đó, hãy lưu lại cách khắc phục lỗi some sites does not allow requesting the same file twice để sử dụng khi cần thiết nhé. Chúc các bạn đọc thành công.

6 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here