Socolive chia sẻ 7 mẹo tránh chấn thương hiệu quả trong bóng đá

0
5

Socolive chia sẻ cầu thủ khi tham gia thi đấu có thể gặp bất cứ loại chấn thương nào nếu như không chú ý tới cách xử lý bóng cũng như các bước nhảy.

Thậm chí, có người đã phải giã từ sự nghiệp do chấn thương. Có nhiều trường hợp đối thủ cố tình cản phá bóng dẫn tới chấn thương ACL vô cùng nghiêm trọng. Cách bảo vệ đôi chân tốt nhất là không nên quá ham bóng.  

Hãy cùng soco live khám phá một số mẹo tránh chấn thương hiệu quả trong đá bóng qua bài viết này bạn nhé!

Socolive cho biết trước khi tham gia bóng đá cần phải khởi động

Chỉ với những bước khởi động cơ bản sẽ giúp bạn làm giảm tỉ lệ bị chấn thương. Khi khởi động tốt, anh em sẽ có tâm thế sẵn sàng để bắt đầu trận đấu.

Hầu như khi tham gia bóng đá, cầu thủ thường muốn chơi càng sớm càng tốt. Tuy nhiên nếu khởi động khoảng từ 20-30 phút sẽ giúp bạn ngăn ngừa hiệu quả chấn thương không đáng có.

Kéo dài cơ thể để linh hoạt hơn

Để có được sự linh hoạt, anh em cần thực hiện những động tác kéo dài cơ thể cả trước lẫn sau khi trận đấu diễn ra.

Không những vậy, động tác này còn giúp họ thư giãn, đồng thời cơ thể luôn trong tình trạng sẵn sàng chuẩn bị các pha xử lý bóng.

Tăng cường sức mạnh cơ thể

socolive cho biết khả năng bị thương sẽ tăng nếu anh em bị đối thủ cố ý phạm lỗi. Chính vì vậy, bạn hãy tăng cường sức mạnh cơ thể để bảo vệ mình.

Tăng cường sức mạnh cơ thể để cầu thủ khác khó có thể hạ gục bạn
Tăng cường sức mạnh cơ thể để cầu thủ khác khó có thể hạ gục bạn

Khi có thân hình khỏe khoắn, cầu thủ khác sẽ khó có thể hạ gục bạn. Hơn nữa, việc luyện tập cơ bắp khỏe cũng là cách bảo vệ dây chằng không bị tổng thương và thêm linh hoạt hơn.

Rê bóng qua đối thủ

Bạn nên rê bóng qua đối thủ. Như vậy họ sẽ khó lòng phạm lỗi với anh em từ phía sau trừ khi cố tình để ngăn pha bóng nguy hiểm. Tình huống này nếu xảy ra sẽ bị nhận thẻ đỏ hoặc thẻ vàng từ trọng tài.

Hầu hết những pha phạm lỗi dẫn tới chấn thương này thường xảy ra khi đối phương ở cạnh bạn. Nếu rê bóng tốt cầu thủ sẽ khiến cho hậu vệ khó theo kịp và cướp bóng.

 

Dùng tay để bảo vệ

Sử dụng tay để phòng ngừa chấn thương cũng là cách hay Socolive mách bạn. Tuy nhiên, điều này không phải là khuyên anh em sử dụng tay để chơi bóng, trừ tình huống có khả năng gây chấn thương nặng.

Cầu thủ có thể dùng tay của mình với mục đích tạo khoảng cách với đối thủ
Cầu thủ có thể dùng tay của mình với mục đích tạo khoảng cách với đối thủ

Cầu thủ có thể dùng tay của mình với mục đích tạo khoảng cách với đối thủ. Chạm tay vào đối phương cũng khiến bạn xác định vị trí của họ để có thể tránh cũng như che chắn bóng tốt hơn.

Dành thời gian để nghỉ ngơi

Nếu không cho cơ bắp có thời gian để nghỉ ngơi, chúng dễ bị bào mòn và lâu dần sẽ xảy ra chấn thương. Dĩ nhiên, khi gặp chấn thương việc nghỉ ngơi rất quan trọng. Dù là chấn thương nhỏ cũng sẽ trở nên nghiêm trọng hơn nếu không nghỉ ngơi.

Dù đam mê trái bóng đến nào đi nữa, anh em cũng nên sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý để chuẩn bị cho trận đấu sắp tới.

Chuyền bóng

Khi rê bóng lâu bạn sẽ dễ phạm lỗi. Nếu bị phạm lỗi cầu thủ càng có nhiều khả năng sẽ bị chấn thương. 

Bởi lúc vượt qua đối phương, có thể bạn khiến cho họ bực bội và có động lực để phạm lỗi. Để tránh pha xử lý khó có khả năng mất bóng, bạn hãy chuyền bóng cho đồng đội trước khi đối phương đuổi kịp. 

Với 7 mẹo đơn giản kể trên, anh em phần nào có thể hạn chế được các pha chấn thương cho mình. Ghé thăm website Socolive để đón đọc nhiều chia sẻ hay khác nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here