Kim cương màu D có gì đặc biệt mà mức giá cao đến thế?

0
18

Kim cương màu D luôn có giá thành cao vượt hơn so với các viên có cùng kích thước nước màu khác. Liệu điều gì đã giúp sản phẩm này trở nên đắt giá và được yêu thích đến vậy? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Tiêu chuẩn đánh giá mức độ trong suốt viên kim cương

Dựa vào các nghiên cứu về kim cương thiên nhiên, GIA (viện ngọc học Hoa Kỳ) đã đi đến thống nhất và đưa ra bảng đánh giá nước màu kim cương trên toàn thế giới. Theo đó, kim cương thiên nhiên sẽ được ra chia thành 2 loại: kim cương không màu và có màu. Kim cương không màu được đánh giá theo thang điểm từ D đến Z.

Để đo lường chất lượng các viên kim cương phải đáp ứng tiêu chí độ trong suốt và khả năng phản chiếu ánh sáng. Còn kim cương nước D chính là những viên đá quý chọn lọc và hoàn hảo nhất về độ trong suốt, phản chiếu ánh sáng. Các viên kim cương càng về nước Z sẽ sở hữu gam màu vàng nhạt hoặc nâu.

Xem thêm: Nhẫn Đá Quý Nam Tuyệt Đẹp, Thế Giới Trang Sức, Sự Lựa Chọn Số 1 Tại DIJIWORLD: https://dijiworld.com.vn/nhan-da-quy/

Kim cương thiên nhiên màu D có gì đặc biệt mà mức giá cao thế?

Tại mỏ Golconda, Ấn Độ đã “lừng danh” trong lĩnh vực khai thác kim cương không màu trên thế giới. Theo thống kê cho thấy hàng năm chỉ khoảng 1% kim cương khai thác từ thiên nhiên đạt độ tiêu chuẩn D theo bảng phân loại. Điều đó cho thấy những viên kim cương này rất quý hiếm và được chọn lọc đưa đến các thợ kim hoàn lành nghề nhất để chế tác.

Bên cạnh đó, viên kim cương màu D có chứa các thành phần cấu tạo hóa học khác biệt so với các viên kim cương không màu khác. Đặc biệt không chứa hợp chất nitơ giúp giảm khả năng hấp thụ ánh sáng xanh và vàng.

Kim cương màu D đẹp lấp lánh rực rỡ khiến người ta mê mẩn
Kim cương màu D đẹp lấp lánh rực rỡ khiến người ta mê mẩn

Một điểm nổi trội khiến viên kim cương màu D thuộc top “đắt đỏ” đó là khả năng chiếu sáng lấp lánh. Giải thích hiện tượng này là do phân chia vùng sáng vùng tối với tỷ lệ khác nhau. Từ đó giúp chúng trở nên rực rỡ, thú vị hơn.

Viên kim cương chuẩn màu D thường có giá trị cao và quý hiếm. Loại này không thể dùng tiền mà sở hữu được ngay. Trên thị trường trang sức đá quý Việt, đây được xem là sản phẩm giá trị bậc nhất và hoàn toàn không pha lẫn thêm màu sắc khác.

Lựa chọn kim cương nước nào đẹp nhất để làm trang sức?

Kim cương màu D là đẹp nhất đang được ứng dụng phổ biến trong việc chế tác trang sức. Tuy nhiên trong thực tế việc phân định đẹp hay không đẹp với một viên kim cương phụ thuộc rất nhiều vào cách định giá và gu thẩm mỹ của mỗi người.

Nếu bạn nào đang có ý định đầu tư thì có nghĩa là bạn đã sẵn sàng bỏ ra một số tiền rất lớn. Kim cương màu D, đặc biệt là viên có carat lớn rất đắt bởi sự quý hiếm. Khi các bạn chọn kim cương màu D, hãy đảm bảo rằng các khía cạnh khác của kim cương cũng rất đáng đầu tư. Cụ thể như độ trong suốt phải là VVS2 và cao hơn, giác cắt phải đặc biệt (Hearts, Arrows) và phản xạ ánh sáng tốt.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được vấn đề kim cương màu D có gì đặc biệt nà mức giá cao đến thế. Hiện có nhiều địa điểm bán trang sức kim cương khiến bạn không biết chọn nơi nào là uy tín, đáng tin cậy. Và https://dijiworld.com.vn/ chính là địa điểm bán kim cương có giá thành vừa phải, giấy kiểm định được rất nhiều tín đồ đam mê trang sức tin tưởng lựa chọn.

Xem thêm các tin tức khác tại https://ecotown-phumy.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here