Hướng dẫn sử dụng Layout trong AutoCAD

30
82– Hướng dẫn sử dụng không gian giấy Layout để cho hình vào khung bản vẽ và định tỷ lệ với nhiều tỷ lệ khác nhau. Khi xem video các bạn vui lòng để lại nhận xét về video bên dưới mục bình luận để Than Le biết và tương tác với các bạn tốt hơn nữa, cám ơn các bạn!
– Mời các bạn vào xem các bài học trước và click chọn ĐĂNG KÝ (SUBSCRIBE) để theo dõi miễn phí Kênh Than Le tại đây : . Khi đăng ký kênh Than Le các bạn sẽ nhận được các video mới của Than Le.
– Các bạn vào đây để tải thư viện CAD kiến trúc, thư viện CAD M&E , file CAD mẫu, font chữ … :

– Anh chị và các bạn có nhu cầu học vẽ AutoCAD chuyên sâu về kiến trúc, cơ điện (M&E), nước, phòng cháy chữa cháy, cơ khí … (học online/offline) để áp dụng ngay vào công việc của mình xin hãy liên hệ với Than Le ĐT: 0918,176,251, các bạn sẽ học vẽ Autocad trực tiếp gặp mặt nếu ở khu vực TPHCM và Trảng Bàng Tây Ninh và học kèm Autocad trực tiếp qua online nếu các bạn ở tỉnh thành phố khác và ở nước ngoài. Cám ơn các bạn!

Nguồn: https://ecotown-phumy.com/

Xem thêm bài viết khác: https://ecotown-phumy.com/am-thuc/

30 COMMENTS

 1. Trước hết rất cảm ơn anh đã tạo ra các video rất hữu ích. Anh cho hỏi khi sử dung Cad 2007, sử dung lệnh publish để xuất file Pdf thì trong mục Publish to chỉ có 2 lựa chọn Plotter named in page setup và DWF file, không có chọn được file PDF như các video hướng dẫn. Vậy phải xử lý như thế nào để xuất được file PDF khi sử dụng lệnh Publish trong Cad 2007? Cảm ơn anh.

 2. Thưa thầy. tất cả bản vẽ mình đều vẽ tỉ lệ 1:1 hết hả thầy?Sau đó mình đưa qua layout định dang lại tỉ lệ cho phù hợp khổ giấy mình cần in hả thầy?

 3. Cho em hỏi khi em thêm khung tên vào file cad ( cả layout và model ) thì khung tên đều xuất hiện những dấu gạch chéo. có cách nào khắc phục vấn đề đó ko ạ.

 4. thầy cho em hỏi làm sao ẩn hiện đối tượng trong 1 layout mà đối tượng đó vẫn hiện trên layout khác.Ví dụ em vẽ gạch lát trên cùng 1 bản vẽ ở chế độ model nhưng chỉ muốn nó hiện ở mặt bằng lát gạch không muốn nó hiện ở bản vẽ mặt bằng

 5. sao em cũng làm như thầy mà nó có thêm cái khung nét đứt bên trong vậy ạ. Mong thầy giải đáp

 6. Thầy ơi cho em hỏi là nếu mình để nhiều tỉ lệ khác nhau trong 1 khổ giấy như v lúc in ra thì kích thước chữ và kích thước đường dim có giống nhau không ạ, thường thì trong 1 bản vẽ kiểu chữ và đường kích thước phải thống nhất với nhau. Em cám ơn thầy chúc thầy và gia đình nhiều sức khỏe ạ

 7. e làm đúng hướng dẫn của thầy, nhưng khung khổ giấy A3 copy từ 'files khung bv' to hơn rất nhiều so với khung A3 e tạo trong layout,
  nhờ thầy chỉ e cách khắc phục ạ. Cảm ơn thầy !

 8. Chào Thân Lê. Phải nói rằng sau 16 năm ra trường và đi làm, mấy ngày này xem được những video của Thân Lê chia sẻ trên kênh mình thấy như học lại Cad vậy. Từ trước tới nay mất rất nhiều time để vẽ, chỉnh, in ấn. Cám ơn những chia sẻ của Thân Lê. Mình vướng 1 chỗ sau Thân Lê làm ơn chỉ giúp: mình vẽ trên model (có sở dụng Dim-anno, block-anno, text-anno…) nhưng khi qua Layout in hàng loạt ra PDF qua Publish thì chỉ có Layout đầu tiên là thể hiện dc đầy đủ hình vẽ bên Model (cả dim-anno và block-anno) còn từ Layout thứ 2 trở đi chỉ thể hiện được hình vẽ (ko thể hiện đc Dim -anno và Block-anno), mình đã kiểm tra các layer về on và cho in hết rồi. Thanks.

 9. Chào thầy ạ! em Copy khung giấy A3 chuẩn của thầy qua tab layout nhưng khung lại lớn hơn so với khung A3 em đã định dạng trong page setup! không giống như video khi thầy ctrl+C khung A3 qua tab layout khung vừa với khung đã định dạng KHO A3 trong page setup! Rất mong được phản hồi từ thầy! Trân trọng cảm ơn thầy đã chia sẽ clip rất bổ ích

 10. Cám ơn thầy rất nhiều. Thầy có thể giúp mình khi mất dòng COMMAND thì mình lấy nó ra lại bằng cách nào ?

 11. Thầy cho hỏi cái tọa độ 0,0 đó nó không nằm tại góc đó mà nó nằm trong khổ giấy cách đó khoảng 6 đơn vị thì chỉnh thế nào được ạ?

 12. thầy ơi bên không gian vẽ mode có nhiều hình với nhiều kích thước khác nhau, để dim vẫn đúng với mỗi hình đó thì em nên chú ý phần nào hả thầy. cảm ơn thầy

 13. Chào thầy, em xem rất nhiều video của thầy và học được nhiều lệnh rất hay
  Hôm nay thầy cho em hỏi 1 ý này liên quan tới khung nhìn MV của Layout
  – Bình thường khi click đúp vào khung nhìn MV thì ta sẽ vào trong khung nhìn đó và chọn đối tượng zoom lớn nhỏ cần hiển thị. Sau đó thoát ra chỉ cần click đúp ra bên ngoài. (giống như trong video thầy hướng dẫn)
  – Hiện tại em đang dùng cad 2018, nhưng khu click đúp vào khung nhìn MV thì khung nhìn đó của em lại hiển thị full màn hình làm việc của cad luôn, dẫn đến việc không click đúp ra bên ngoài để thoát khung nhìn MV được. (không giống như trong video thầy hướng dẫn)
  Nhờ thầy chỉ giúp em cách khắc phục tình trạng này.
  Cám ơn thầy !

 14. Thầy cho em hỏi, khi mình copy khung tên bản vẽ qua không gian layout của bản vẽ khác thì kích thước khung tên lại lớn hơn khung nhìn rất nhiều, vậy thầy cho em hỏi trường hợp đó là do đâu ạ!

 15. thầy cho em hỏi tại sao khi em sử dụng layout cad 2007 hay cad 2018 bản lt thì phần mềm rất nặng và bị tre, không thể chạy linh hoạt được ạ?

 16. Thầy cho em hỏi ạ:
  – Em đặt đơn vị cho bản vẽ là mét, nhưng khi tạo page setup thì nó vẫn ra mm và lớn gấp 1000 lần bản vẽ của e.
  – để di chuyển khung bản vẽ về gốc tọa độ thì em có nhập 0,0 nhưng khung vẫn đứng nguyên vị trí cũ, không di chuyển về gốc tọa độ.

 17. Cho mình hỏi, dùng layout như anh thì tiện vì mình chỉ cần vẽ 1 lần bên model rồi qua layout muốn tỉ lệ 1/100 thì tạo vùng nhìn 1/100, muốn tạo chi tiết 1/20 thì tạo vùng nhìn 1/20. Vậy cho tôi hỏi, khi vẽ mặt cắt a-a của căn nhà chẳng hạn, nó có phần cắt trần luôn, khi qua layout thì mình được mặt cắt a-a tỉ lệ 1/50 và chi tiết trần 1/10 luôn mà không cần phải vẽ thêm chi tiết riêng lẻ như bên model phải không ạ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here