Hướng dẫn cách tự tháo lắp giường tủ khi chuyển nhà

0
73

Khi bạn bắt đầu thực hiện chuyển nhà thì không thể bỏ qua công việc tháo lắp giường tủ. . Đây là là việc khá đơn giản bạn có thể dễ dàng tự làm và đóng gói chúng. Hiểu được điều đó, dịch vụ sửa chữa đồ gỗ tại Hà Nội Tuấn Tường chia sẻ cách tháo lắp giường gỗ với vài bước đơn giản trong 10 phút bạn có thể tự mình tháo lắp chiếc giường.

Dụng cụ cần thiết để tự tháo lắp giường tại nhà 

Để có thể tháo lắp giường tại nhà thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ tháo lắp cần thiết như: 

  • Búa đinh, Tuốc nơ vít
  • Khoan bắn vít 2 chiều
  • Cờ lê mỏ lết
  • Khăn lau

Sau đây thợ mộc Tuấn Tường sẽ chia sẻ cách để bạn có thể cách tự tháo lắp giường tủ một cách nhanh chóng, chưa đầy 10 – 20 phút, mà không cần cao siêu. Bạn nên bỏ ra 1 phút để đọc hết tất cả các bước sau, là bạn cũng có thể trở thành người tự tháo lắp giường chuyên nghiệp.

Các bước tự tháo lắp giường gỗ tại nhà đơn giản

Trước khi tháo lắp giường, bạn cần tìm hiểu kỹ giường mình đang sử dụng là loại gì? Là loại ghép bằng mối nối hay bằng ốc vít. Ngoài ra, trên thị trường hiện nay còn xuất hiện thêm loại giường có ngăn, giường phản, hay giường xếp đa năng.

Thông thường giường được chia làm 2 loại phổ biến là giường có mối nối và giường bắt ốc vít.

Trước khi tháo giường bạn cần gỡ bỏ lạch giường, sau đó dùng chổi quét sạch toàn bộ giường và dùng khăn lau sơ bụi bám trên các thành giường.

Các bước tháo lắp đối với giường có mối nối

Giường mối nối là dạng giường được thiết kế các cạnh giường ghép với nhau bằng các mối nối được đục đẽo sao cho vừa khít với nhau mà không cần sử dụng ốc vít để bắt lại.

Loại giường này tháo ra cực kỳ dễ dàng. Muốn tháo loại giường này bạn chỉ cần sử dụng búa và vải mềm.

Hướng dẫn cách tự tháo lắp giường có mối nối

Bước 1:  Kê  và xếp vải mềm lên thành giường.

Bước 2: Lấy búa đập nhẹ vào thành giường, đến khi mối nối bung ra là xong. Khi lắp bạn nên nhớ, chỉ cần lắp chúng ngược lại.

Cách tháo lắp giường bắt ốc vít

Tháo loại giường này bạn sử dụng cờ lê, và máy bắn vít, để tháo dời các con vít đã bắt chặt vào thành giường, khá đơn giản.

Một số loại giường bắt vít người ta làm thêm cả mối nối để giường thêm chắc chắn thì sau khi tháo vít, bạn cũng tiến hành như tháo giường mối nối.

Cách tháo lắp giường bắt ốc vít

Tháo lắp giường kết hợp

Tương tự như hai loại giường trên, giường kết hợp cũng có mối nối và ốc vít, mục đích mà các nhà sản xuất loại giường này cao cấp hơn. Nhằm gia cố để giường thêm chắc chắn hơn. Để tháo giường này, trước tiên bạn cần loại bỏ và tháo hết ốc vít trong lẫn ngoài. Rồi tiếp tục dùng búa tháo hết các mối nối. 

Tháo lắp giường gỗ đôi, giường tầng

Đối với loại giường gỗ đôi bạn nên tháo lắp theo từng phần, sau đó đánh dấu chúng, nhằm tránh nhầm lẫn khi lắp đặt lại. Khi tiến hành lắp thì ta làm ngược lại.

 

Đối với giường tầng: Tháo ốc vít từ trên xuống, tháo xong phần nào ta để gọn phần đó. Cứ theo thứ tự bạn sẽ không bị lẫn lộn.

Việc tháo lắp giữa rất đơn giản, nếu bạn chú ý quan sát và cẩn thận, thì việc tháo lắp giường chỉ chưa đầy 10 phút là bạn có thể tháo dễ dàng. Nên nhớ khi đã tháo xong các bộ phận, bạn đừng quên dùng giấy hay vải kê bên ngoài.

Một số lưu ý khi vận chuyển giường tủ sau khi tháo lắp

  • Trước khi vận chuyển bạn nên sử dụng các miếng mút xốp và bìa carton bọc xung quanh viền của tấm cạnh giường, sau đó dán chặt lại bằng băng dính bản to để giường không bị xước, mẻ cạnh khi vận chuyển.
  • Hãy lựa chọn phương tiện vận chuyển có kích thước phù hợp. Nếu bạn không có phương tiện thích hợp bạn có thể tìm đến các đơn vị taxi tải uy tín họ sẽ tư vấn và lựa chọn loại xe thích hợp cho bạn.

Cách Lắp Lại Giường Khi Đến Nhà Mới

Việc lắp giường vô cùng đơn giản hơn rất nhiều sao với tháo một chiếc giường. Bạn chỉ cần làm ngược quá trình dựa theo cách tháo lắp giường ngủ khi chuyển nhà là được.

Chú ý lắp khớp các thanh nối và vặn chặt các ốc vít, đảm bảo cho giường không bị lỏng dễ hỏng khi sử dụng.

Bạn chỉ cần làm theo các bước trên, bạn hoàn toàn có thể tự tháo lắp giường và đóng gói chúng để chuyển sang nhà mới. Tuy nhiên nếu nếu bạn có nhu cầu chuyển nhà hay chuyển văn phòng, cần tìm dịch vụ tháo lắp vận chuyển đồ gỗ chuyên nghiệp. Nếu bạn ở Hà Đông hãy gọi dịch vụ sửa chữa đồ gỗ tại Hà Đông của Tuấn Tường. Chúng tôi sẽ giúp bạn tháo lắp vận chuyển đồ đạc 1 cách nhanh chóng, gọn nhẹ và đảm bảo không bị sầy xước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here