Hướng dẫn cách làm mục lục TỰ ĐỘNG trong Word 2003

16
66Hướng dẫn cách làm MỤC LỤC TỰ ĐỘNG trong Word 2003, cách tạo mục lục tự động trong Word 2003 đơn giản nhất chỉ với vài thao tác cơ bản dễ hiểu và dễ làm.
✅ Những thủ thuật máy tính hay nhất:
✅ Ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog đạt 10.000 đăng ký:
💓Xin cảm ơn!

Với phương pháp này, các bạn sẽ tạo được mục lục hoàn toàn tự động giúp tiết kiệm thời gian và đảm bảo độ chính xác tuyệt đối. Hơn nữa, nếu trong quá trình soạn thảo văn bản có phát sinh, các bạn chỉ cần update thì các đề mục sẽ được cập nhật tự động và mục lục của các bạn.

Cách làm mục lục tự động trong Word 2003:
Trước hết các bạn hãy chuẩn bị sẵn một văn bản cần tạo mục lục tự động, sau đó các bạn xác định các đề mục lớn theo các cấp độ từ cấp độ 1 đến 2,3… Ở đề mục lớn nhất các bạn chọn Level 1, ở đề mục lớn thứ 2 các bạn chọn Level 2, đề mục lớn thứ 3 các bạn chọn Level 3… cho đến hết các đề mục trong văn bản cần tạo mục lục. Một lưu ý khi chọn cấp độ cho các đề mục, nếu các bạn không thấy thanh công cụ như trong video, các bạn có thể click chuột vào Windows, sau đó chọn Outlining để xuất hiện thanh công cụ này.

Trong trường hợp các bạn tạo mới một văn bản, để tạo mục lục tự động trong Word 2003 thì khi soạn thảo văn bản, các đề mục lớn các bạn chọn sẵn các thẻ heading 1, heading 2, heading 3… cho các đề mục theo đúng cấp độ. Tiếp đến các bạn click vào insert, chọn References, chọn tiếp Table of contents. Một cửa sổ hiện lên các bạn có thể chọn cấp độ của đề mục ví dụ như 3 cấp độ, sau đó nhấn Ok để mục lục tự động được sinh ra.

Chúc các bạn thành công!

Một số liên kết hữu ích các bạn có thể tham khảo:
Các thủ thuật máy tính:
Share style Proshow Producer đẹp mới nhất:
Fanpage Facebook:
Website:

Nguồn: https://ecotown-phumy.com/

Xem thêm bài viết khác: https://ecotown-phumy.com/tong-hop/

16 COMMENTS

 1. anh ơi cho em hỏi là, mình phải làm thế nào để mục lục các nội dung riêng và mục các bảng và hình riêng ạ

 2. Khi minh tạo thư mục tự động thì phần level 3 lại bị trích dẫn rất dài mặc dù mình bôi đen bôi đen chỉ tiêu đề phần 2 hoặc 3 nhỏ.

 3. em tạo mà số thứ tự cứ là 1 hoài nó hok nhảy qua số 2, 3 dc ví dụ như
  I thông tin văn học………………1
  ca1cva61n de……………………..1
  làm sao de cho da số thứ tự 1,2,3 bình thường dc ạ

 4. tại sao khi tôi làm 3 cấp độ thì số trang hiển thị theo sau là chính xác với từng mục, nhưng khi tôi chọn 5 cấp độ (tài liệu của tôi có 5 cấp độ) thì số trang theo sau không chính xác nữa, tổng trang có 51 trang nhưng lại hiện lên số 57 (vậy tăng 6 trang ở đâu). rất mong các bạn hướng dẫn điều chỉnh. Cảm ơn các bạn.

 5. mình thích xem những video của bạn tại ngắn gọn dễ hiểu youtube.com/user/daotaotinhoconline đỗ bảo nam blog

 6. chào anh. em muốn làm 1 cái web giống cái đỗ bảo nam blog mà chưa biết gì có làm được ko ạ. mong sự hướng dẫn và giúp đỡ của anh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here