HƯỚNG DẪN CÁCH ĐỔI CHỨNG MINH NHÂN DÂN SANG THẺ CĂN CƯỚC CÔNG DÂN – VYCTRAVEL

4
68HƯỚNG DẪN CÁCH ĐỔI CHỨNG MINH NHÂN DÂN SANG THẺ CĂN CƯỚC CÔNG DÂN
xem thêm bài viết:

Từ năm 2016, Việt Nam đã bắt đầu thực hiện việc chuyển đổi và sử dụng Thẻ Căn cước công dân thay cho chứng minh nhân dân (CMND) cũ với người dân trong nước. Nhưng có nhiều người vẫn còn đang thắc mắc làm thế nào để chuyển đổi từ chứng minh nhân dân cũ sang dạng thẻ này. Trong bài viết này, VYC Travel sẽ hướng dẫn cách đổi chứng minh nhân dân sang thẻ căn cước công dân một cách chi tiết nhất.

Thủ tục cấp đổi từ CMND (Dành cho người đã có chứng minh nhân dân 9 số hoặc 12 số) sang Thẻ Căn cước công dân bao gồm những bước sau:

Bước 1: Mang theo Sổ hộ khẩu, điền vào Tờ khai Căn cước công dân – mẫu CC01 tại Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an cấp quận/huyện.

Trường hợp bị mất CMND, cần làm thêm đơn CMND01 xin xác nhận của công an cấp phường / xã.

Bước 2: Xuất trình sổ hộ khẩu để đối chiếu thông tin với Tờ khai. Nộp lại CMND cũ:

* Đối với CMND 9 số

– CMND 9 số còn rõ nét (ảnh, số CMND và chữ) thì cắt góc phía trên bên phải mặt trước của CMND đó, mỗi cạnh góc vuông là 2cm, ghi vào hồ sơ và trả CMND đã được cắt góc cho người đến làm thủ tục.

Ngay sau khi nhận CMND đã cắt góc hoặc sau đó, nếu công dân có yêu cầu thì cơ quan tiến hành cắt góc CMND 9 số có trách nhiệm cấp giấy xác nhận số CMND cho công dân;

– Trường hợp CMND 9 số bị hỏng, bong tróc, không rõ nét (ảnh, số CMND và chữ) thì thu, hủy CMND đó, ghi vào hồ sơ và cấp Giấy xác nhận số CMND cho công dân.

* Đối với CMND 12 số, cắt góc phía trên bên phải mặt trước của CMND đó, mỗi cạnh góc vuông bên phải là 1,5cm, ghi vào hồ sơ, trả CMND đã cắt góc cho người đến làm thủ tục.

* Trường hợp mất CMND 9 số làm thủ tục cấp thẻ Căn cước công dân thì khi công dân có yêu cầu, cơ quan tiếp nhận hồ sơ cấp thẻ Căn cước công dân có trách nhiệm cấp giấy số CMND 9 số đã mất cho công dân.

Bước 3: Chụp ảnh, thu thập vân tay, nhận Phiếu thu nhận thông tin căn cước công dân kiểm tra và ký xác nhận.

Bước 4: Nhận giấy hẹn trả thẻ Căn cước công dân và nộp lệ phí: 30.000 đồng.

Thời gian trả kết quả: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày lễ, tết); nơi trả kết quả tại cơ quan Công an nơi tiếp nhận hồ sơ hoặc trả qua đường bưu điện.

Thời gian cấp thẻ căn cước công dân: Không quá 07 ngày làm việc. Tại các huyện miền núi vùng cao, biên giới, hải đảo không quá 20 ngày làm việc.

Thời hạn của thẻ căn cước công dân:

Khác với chứng minh nhân dân, Thẻ Căn cước công dân sẽ không có thời hạn, nhưng bạn phải đổi Thẻ Căn cước công dân khi đủ 25, 40 và 60 tuổi.

Trên đây là hướng dẫn cách đổi chứng minh nhân dân sang thẻ căn cước công dân. Qua hướng dẫn này, bạn có thể thấy rằng việc đổi CMND sang Thẻ Căn cước công dân là vô cùng đơn giản và thuận tiện, không cần phải chuẩn bị nhiều giấy tờ cũng như tốn quá nhiều thời gian. Chính vì thế, hãy đến ngay các cơ quan chức năng để đổi Thẻ Căn cước công dân trong thời gian sớm nhất các bạn nhé.

🔔 ĐÁNH GIÁ NGAY KHẢ NĂNG ĐẬU VISA CỦA BẠN MIỄN PHÍ 100%

☎️ Mọi thông tin chi tiết xin Quý khách vui lòng liên hệ:

VYC TRAVEL
PHÒNG TƯ VẤN VISA – DU HỌC – ĐỊNH CƯ
VP: 178 – 180 Nguyễn Cư Trinh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 01, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 3836 88 99 – 3836 89 89 (Ext: 41, 42)
Website:
Email: infovisa@vyctravel.com
Hotline:
Ms. Duyên: 0917.783.311
Ms.Vân: 0911.149.229

Nguồn: https://ecotown-phumy.com/

Xem thêm bài viết khác: https://ecotown-phumy.com/meo-vat/

4 COMMENTS

  1. Vẫn đang dùng cmt 12 số mới cấp muốn đổi sang căn cước
    nhưng chưa đủ tuổi đổi cmt(cccd) thì không đổi sang căn cước được à ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here