ĐƯA HÌNH VẼ VÀO KHUNG VÀ ĐỊNH TỶ LỆ TRONG LAYOUT NHƯ THẾ NÀO

35
58Than Le chào các bạn! Bài học này Than Le se chia sẻ cho các bạn về vấn đề tỉ lệ bản vẽ và làm thế nào để định tỉ lệ cho bản vẽ AutoCAD tại không gian giấy Layout. Mời các bạn theo dõi nhé!
– Mời các bạn vào xem các bài học trước và ĐĂNG KÝ (SUBSCRIBE) để theo dõi miễn phí Kênh Than Le tại đây : . Khi đăng ký các bạn sẽ nhận được thông báo về các video dạy vẽ autocad tiếp theo của Than Le nhanh nhất.

– Anh chị và các bạn có nhu cầu cần học vẽ AutoCAD cấp tốc để áp dụng ngay vào công việc của mình xin hãy liên hệ với Than Le ĐT: 0918,176,251, các bạn sẽ học vẽ Autocad trực tiếp gặp mặt nếu ở khu vực TPHCM và Trảng Bàng Tây Ninh và học kèm Autocad trực tiếp qua online nếu các bạn ở tỉnh thành phố khác và ở nước ngoài. Cám ơn các bạn!

Nguồn: https://ecotown-phumy.com/

Xem thêm bài viết khác: https://ecotown-phumy.com/am-thuc/

35 COMMENTS

 1. A ơi cho e hỏi tại sao khi e qua môi trường layout thì lag lắm ạ.còn bên model vẫn bình thường.mong nhận câu trả lời của a.

 2. cho mình hỏi sao m đem qua layuot thì bị mất cái đo kích thước trong khi bên model mình vẫn thấy

 3. Anh cho em hỏi em có một bản vẽ với nhiều tỉ lệ ,mà em đang dùng cad 2007 mà khi em zoom hình thì chỉ được 1 hình ,khung layout thì bị khóa lại ,anh có cách nào để có thể mở được khung layout trong cad không ah

 4. A làm ntn để khi xem clip là tải đc file như của a để thực hành luôn đc ko, e vào web của a nhưng ko biết tải chỗ nào ứng vs bài học nào

 5. anh Le oi, em copy từ thư viện của a vào bản vẽ mới, làm sao mà biết tỷ lệ của bản vẽ thư viện, để copy vào 1 bản vẽ khác. vì muốn copy thì 2 bản vẽ phải cùng 1 tỷ lệ.

 6. Anh Thận cho Hiển hỏi : bản vẽ của tôi có 2 khung nhìn MV, đều đã chốt tỷ lệ bằng lệnh PR . Tôi chọn 1 tỷ lệ đã chốt , rồi dim kích thước , theo hướng dẫn của tôi không kích đúp chuột trái vào trong khung nhìn, kết quả dim cho kích thước theo khung giấy . Nếu tôi kích đúp vào khung nhìn thì dim cho kết quả đúng kích thước thật ,chữ số dim đẹp . Nhờ anh tìm hiểu và cho biết nguyên nhân . Cảm ơn anh thận .

 7. Chào anh thận , anh cho Hiển hỏi , trong bài anh di chuyển khung nhìn thể hiện chi tiết cấu tạo của hình lớn , vậy mình có thể di chuyển khung nhìn cho cả hình lớn như khung nhìn cho toàn bộ mặt bằng có được không ?Tôi dùng lệnh move để di chuyển hình ( nguyên hình ) nhưng nó chỉ di chuyển khung nhìn thôi , hình thì đứng yên .
  Trường hợp tôi ghi kích thước và text trên layout nhưng khi quay lại model thì lại thấy kích thước và text trên hình ở model là lý do vì sao ? Mong anh Thận chỉ giúp .

 8. EM SỬ DỤNG CAD 2018 LÀM SAO LẤY ĐƯỢC THANH CÔNG CỤ NHƯ THẦY? EM ĐỂ HIỂN THỊ THEO KIỂU CỦA 2018 LUÔN CHỨ KHÔNG PHẢI KIỂU 2007.

 9. Anh ơi, anh có clip nào hướng dẫn đánh số tự động thứ tự bản vẽ, ví dụ Kc – 01 ->> kc – 100 , khi em có 100 tag layout không anh, dùng bằng block khung vẽ của anh chỗ số tt bản vẽ biến att á. Cảm ơn anh!

 10. Thầy ơi cho e hỏi e muốn trình bày 3-4 hình vẽ cùng 1 tỷ lệ vào 1 khung nhìn trong layout e phải làm s ạ?

 11. mình sử dụng autocad mechanical 2019. mình không biết lấy công cụ viewports. bạn giúp mình lấy ra với.

 12. Cảm ơn bạn đã dạy rất chi tiết. Nhưng lúc chỉnh tỉ lệ cho vừa khung nhìn thì đường kích thước khi in ra nó sẽ bị to nhỏ khác nhau thì mình lại phải chỉnh lại đường kích thước và chiều cao chữ lại. Làm sao để cho mình khi in ra mà kích thước nó vẫn chuẩn được bạn nhỉ

 13. Dạ cho em hỏi trong model 2018 làm sao để hiện thị bảng nhập số ví dụ như: 1/25 vậy ạ? Chỉ hiện thị bảng các tỷ lệ có sẵn và chọn hoặc tạo tỉ lệ mới rồi chọn chứ không nhập trực tiếp được ạ?

 14. Anh ơi em làm theo anh nhưng trong layout em gõ mv (vẽ khung hình chữ nhật )
  nhưng không hiện những gì em vẽ trong model .em xài cad2017 là bị lỗi gì vậy anh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here