Có nên mua nhà đất Lái Thiêu Thuận An Bình Dương phát triển hạ tầng?

0
85

Đất phát triển cơ sở hạ tầng là gì? Có nên mua nhà đất Lái Thiêu Thuận An Bình Dương phát triển hạ tầng? Cần lưu ý những gì khi mua bán đất phát triển cơ sở hạ tầng? Câu trả lời sẽ được giải đáp ở ngay trong bài viết này, hãy cùng theo dõi bạn nhé!

Đất phát triển cơ sở hạ tầng là gì?

Căn cứ vào Luật Đất đai theo quy định của Pháp luật, đất phát triển cơ sở hạ tầng được xem là loại đất dùng để xây dựng những công trình giao thông, bưu chính, thủy lợi, cơ sở y tế…. 

Bên cạnh đó, cũng phải tùy thuộc vào mục đích sử dụng đất và chính sách phát triển của các địa phương mà đất phát triển hạ tầng từng năm sẽ khác nhau. Tuy nhiên, vấn đề cuối cùng của việc quy hoạch đất phát triển cơ sở hạ tầng chính là cần đảm bảo sử dụng quỹ đất có hiệu quả. 

Đồng thời, đây cũng được xem là cơ sở để Nhà nước có thể giao đất và cho phép chuyển mục đích sử dụng đất hay cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Mặt khác, còn là cơ sở để Nhà nước được thực hiện việc đền bù về chi phí, đất cho người dân khi thực hiện chính sách quy hoạch cần thu hồi đất. 

Nên hay không mua nhà đất phát triển hạ tầng?

Khi nhắc đến việc nên hay không mua nhà đất phát triển hạ tầng còn tùy thuộc rất nhiều vào mục đích sử dụng và khả năng tài chính. Tuy nhiên, https://meeyland.com/ khuyên bạn nên mua nhà đất phát triển hạ tầng. Nhưng mua bạn cần phải biết chắc chắn khu vực nhà đất đó khi nào được thực hiện và sử dụng để làm gì. 

Ngoài ra, nếu trong trường hợp bạn mua nhà đất để ở lâu dài nhưng đất lại nằm trong khu vực phát triển các công trình. Hoặc giao thông được thực hiện trong vòng 3 đến 5 năm tới thì không nên bởi nó sẽ bị thu hồi khi mình đang sử dụng. 

Mua nhà đất Lái Thiêu Thuận An Bình Dương phát triển hạ tầng phụ thuộc vào mục đích sử dụng và khả năng tài chính

Hơn thế nữa, đối với trường hợp nhà đất thuộc diện phát triển cơ sở hạ tầng nhưng giá rẻ thì bạn vẫn nên xem xét và để mua. Bởi đây chỉ là nhóm đất thuộc dự kiến sẽ được sử dụng trong những dự án quy hoạch của địa phương. Đồng thời, quy hoạch này có thể sẽ được thay đổi thậm chí trong tương lai nó còn bị gỡ bỏ. 

Chưa dừng lại ở đó, việc mua bán nhà đất quy hoạch hạ tầng thường dễ xảy ra các rủi ro không đáng có. Do vậy, bạn cần phải thận trọng hơn trong việc nắm bắt những đề án quy hoạch và chính sách của địa phương thời điểm hiện tại thậm chí là 5 – 10 năm tới. 

Cách nhận biết thông tin về nhà đất phát triển hạ tầng

Mọi thông tin về khu vực đất hay quy hoạch được sử dụng để phát triển cơ sở hạ tầng không phải dễ dàng có được. Đặc biệt là nó sẽ có sự thay đổi theo thời gian. Để nhận biết thông tin về nhà đất lái thiêu thuận an bình dương phát triển hạ tầng bạn cần phải làm được điều sau: 

– Muốn kiểm tra được quy hoạch bạn cần dựa vào thông tin trên Sổ hồng (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và các tài sản có gắn liền với đất) hoặc Sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất). 

Cách nhận biết thông tin về nhà đất Lái Thiêu Thuận An Bình Dương không dễ dàng có được

– Ngoài ra bạn có thể nhờ công ty nhà đất và dịch vụ tại địa phương để kiểm tra quy hoạch (Phòng Tài nguyên và Môi trường cấp huyện). 

– Tuy nhiên, cách chắc chắn hơn là bạn hãy xin cấp Chứng chỉ xác nhận quy hoạch của phần nhà đất mà mình định mua. Điều này sẽ giúp bạn có được các thông tin rõ ràng và chính xác nhất. 

– Thường xuyên làm việc với Phòng Tài nguyên và Môi trường và xác định rõ được vị trí địa giới của những khu vực nhà đất. 

Lưu ý khi mua bán đất Lái Thiêu Thuận An Bình Dương phát triển hạ tầng

Để có thể giảm được các trường hợp thua lỗ và rủi ro khi đầu tư vào đất phát triển cơ sở hạ tầng, hãy tìm hiểu phần dưới đây và áp dụng ngay bạn nhé:

– Nên chọn các khu vực có giá rẻ, nếu như phần nhà đất bị thu hồi thì việc đền bù sẽ không bị lỗ. 

– Nên ưu tiên lựa chọn những khu vực nhà đất có thể dễ dàng sinh lời trong khoảng 3 tới 5 năm. Nhằm đề phòng các quy hoạch có thể sẽ bị thực hiện sớm. 

Mua bán nhà đất Lái Thiêu Thuận An Bình Dương cần lưu ý để giảm trường hợp thua lỗ và rủi ro

– Hãy kiểm tra đầy đủ, chính xác những thông tin pháp lý của nhà đất phát triển hạ tầng.

– Tránh trường hợp mua cùng một lúc với diện tích quá lớn hay cùng khu vực. Nhằm cân đối để có thể hạn chế được rủi ro. 

– Chú ý, đọc kỹ càng hợp đồng mua bán nhà đất và những điều khoản có liên quan.Để tránh được những trường hợp có liên quan tới pháp lý về sau. 

Hy vọng với những chia sẻ do MeeyLand cung cấp giúp bạn tìm ra câu trả lời có nên mua nhà đất Lái Thiêu Thuận An Bình Dương phát triển hạ tầng. Nếu như muốn biết rõ hơn các thông tin liên quan tới bất động sản hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi để được giải đáp bạn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here