Cách tính phí ĐĂNG KÝ xe máy tại Việt Nam theo đúng quy định|TOP 5 ĐAM MÊ

33
59TOP 5 ĐAM MÊ KHÁM PHÁ THẾ GIỚI

VIDEO: Cách tính phí ĐĂNG KÝ xe máy tại Việt Nam theo đúng quy định|TOP 5 ĐAM MÊ

Hiện nay, việc mua một chiếc xe mới đang là vấn đề quan tâm của rất nhiều người như: Xe này cả đăng ký là bao nhiêu? Giá lăn bánh của xe là bao nhiêu? Cách thức đăng ký như thế nào? Và làm sao để đăng ký không mất nhiều tiền?. Chính vì các câu hỏi đó, mình làm video này với mục đích giúp các bản hiểu về cách tính phí đăng ký xe máy tại Việt Nam theo đúng quy định.
Đầu tiên là chọn xe, khi tham khảo giá ở các đại lý khác nhau và tìm được con xe ưng ý. Bạn hãy cầm theo giấy tờ chứng minh thư và sổ hộ khẩu của người đứng tên xe, để đại lý viết hóa đơn chính xác. Khi chọn được xe, cửa hàng sẽ giao cho bạn sổ bảo hành, hướng dẫn sử dụng, giấy giao nhận 2 bên, đồ khuyến mãi, hóa đơn thuế và giấy kiểm tra chất lượng trước khi xuất xưởng. Hai cái cuối là rất quan trọng để đi đăng ký xe, bạn hãy cất cẩn thận tránh trường hợp làm mất hoặc bị rách.
Khi mua xe mới sẽ có 2 loại phí đăng ký xe máy là: Phí trước bạ và phí cấp biển số
1 Phí trước bạ
Đối với việc đóng phí trước bạ thì thực hiện tại các chi cục thuế. Tùy theo hộ khẩu, ở những thành phố trực thuộc trung ương hoặc thành phố thuộc tỉnh mức phí trước bạ dành cho xe máy là 5% trên khung giá của cơ quan thuế, các khu vực còn lại mức phí này là 2%. Nhiều trường hợp xe bán ra thấp hơn thì người mua vẫn đóng phí theo khung. Giá tính lệ phí trước bạ là giá do ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ban hành, theo quy định cụ thể của Bộ Tài chính. Như vậy giá tính phí trước bạ ở các tỉnh thành là khác nhau.
Thứ 2 là phí cấp biển số xe tại các trụ sở công an có thẩm quyền. Mức phí này được tính theo giá trị xe và cũng phân theo tỉnh thành phố. Tại Hà Nội và TP HCM, nếu xe máy có trị giá dưới 15 triệu đồng thì phí là 500.000 đồng; xe từ 15-40 triệu phí là 2 triệu; xe trên 40 triệu phí là 4 triệu đồng. Các tỉnh khác mức phí sẽ dao động 50.000 – 800.000 đồng.
Ngoài ra đối với các loại xe máy sẽ không phải đóng phí đường bộ và phí đăng kiểm nhưng bảo hiểm trách nhiệm dân sự là bắt buộc và có thể chọn 3 mức. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự: 66.000 đồng; Bảo hiểm trách nhiệm dân sự + Bảo hiểm tai nạn cho 2 người ngồi trên xe (mức 10 triệu /người): 86.000 đồng; Bảo hiểm trách nhiệm dân sự + Bảo hiểm tai nạn cho 2 người ngồi trên xe (mức 20 triệu /người): 106.000 đồng.
Hiện nay, có 1 cách mà các bạn đang làm vì nó không mất thời gian của các bạn là Hầu hết các đạin lý bán xe đều có dịch vụ dịch vụ đăng ký cho khách hàng, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, chi phí thêm dao động từ 200.000 đồng – 500.000 đ tùy theo thương lượng của khách hàng với đại lý (giá xe cao hơn nếu nhận xe đăng ký trong ngày). Nhiều cửa hàng tại TP hà nội và HCM còn đưa luôn giá lăn bánh của từng loại xe để khách hàng dễ dàng lựa chọn.

Music: Dub_Zap

TOP 5 cảm ơn các bạn đã theo dõi và yêu mến
Mong các bạn ủng hộ TOP 5 nhé…

Nguồn: https://ecotown-phumy.com/

Xem thêm bài viết khác: https://ecotown-phumy.com/meo-vat/

33 COMMENTS

 1. Ủa anh, em hiện đang ở Huyện Tiểu Cần, Tinh Trà Vinh thì phí trước bạ là bao nhiêu vậy ạ

 2. Nay mình mới ra hãng yamaha hỏi đk nó bảo chỉ càn mang mỗi chứng minh thư . Mình hoang mang quá sao đơn giản vậy

 3. Bên cửa hàng lm đăng ký dịch vụ cho mình thì họ cầm hết hoá đơn đỏ của mình đi lm các bước trên ạ xog có biển thì họ gọi mình ra công an để lm thủ tục nốt xog gắn biển cho mình thì lúc đấy mình có lấy lun đc hoá đơn đỏ và tờ đăng ký xe tên mình đc lun k ad

 4. Ad cho e hỏi hộ khẩu ở huyện có đăng ký được biển ở thành phố k vậy. Cảm ơn ad nhiều ạ

 5. A ơi nhà e đang ở đà lạt mà quê gốc ở hưng yên.. hiện e đang muốn mua xe lấy biển hưng yên được không a.. hộ khẩu và chứng minh của e là ở đà lạt cả.

 6. Anh cho em hỏi em định mua exciter ở daklak và muốn làm biển bình phước thì giá tầm bao nhiêu ạ
  Em năm nay 17 tuổi có đăng kí giấy tờ đc chưa ạ

 7. Sao cao vậy .giá chị sắt vụn mà đội lên một số tiền khủng .công việc không gì bằnh bán se rẻ như cho.các bạn ngĩ sao về se .sau 1 năm bán không ai mua vậy.

 8. Anh ơi cho em hỏi. Em mới mua xe wave alpha được 2 ngày nhưng chưa đi đăng ký. Khi mua xe thì hóa đơn vs giấy tờ bảo hành đứng tên anh trai em. Giờ em muốn đăng ký xe là tên của em thì có được ko ạ.?

 9. Anh ơi…19 tuổi đung tên được ko anh
  Nếu mua wave appa..trả góp trước hai triệu dc ko anh

 10. cho e hỏi e sắp mua xe janus 31.000.000 và đk giấy tờ tại tp hcm thìphi cấp biền số xe of e là 1 triệu hay 2 triệu v a. tl giúp e.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here