Cách làm BÁNH BỘT LỌC CHAY NHÂN ĐẬU XANH ngon

8
49♥♥Cách làm BÁNH BỘT LỌC CHAY NHÂN ĐẬU XANH ngon ♥♥

• Vỏ bánh
 Bột năng 200 gr
 Muối 1/2 muỗng cà phê
 Dầu ăn 2 muỗng cà phê
• Nhân đậu xanh
 Đậu xanh 150 gr
 Hành boa rô 50 gr(Phần đầu trắng)
 Dầu ăn 2 muỗng canh
 Muối 1/2 muỗng cà phê
 Hạt nêm chay 1 muỗng canh
• Mỡ hành
 Hành boa rô 50 gr(Phần lá xanh)
 Hạt nêm 1 muỗng canh
 Dầu ăn 50 ml
150gr đậu xanh vo sạch với nước, nhặt bỏ hạt hư, ngâm nước lạnh 4 tiếng (hoặc qua đêm) cho đậu xanh nở mềm. Chắc ráo nước đậu xanh, cho vào nồi luộc cùng với 300ml nước lọc và 1/2 muỗng cà phê muối đến khi cạn nước và đậu xanh mềm nhừ, dùng tay bóp thấy đậu xanh nát mịn dễ dàng. Cho đậu xanh vào máy xay mịn.
Phi vàng thơm 50gr hành boa rô băm nhuyễn (phần đầu trắng) với 2 muỗng canh dầu ăn. Thêm đậu xanh xay mịn vào, nêm 1 muỗng canh hạt nêm chay, xào đậu xanh đến khi đậu khô ráo, không còn dính vào chảo nữa là được. Nhắc chảo, để đậu hơi nguội rồi vo thành những viên nhân nhỏ.
Đun sôi 300ml nước, sau đó thêm vào 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê dầu ăn. Từ từ chế nước vào tô có 200gr bột năng, vừa chế vừa trộn đều cho tất cả bột đều thấm nước. Đợi bột hơi nguội bớt, dùng tay nhào bột thành một khối mịn và không còn dính tay.
Nước phải được đun thật sôi thì mới có thể làm cho bột gần chín và dính lại với nhau, tránh tình trạng bột bị chảy và bị nứt khi nặn vỏ bánh.

Ngắt bột thành những miếng nhỏ, vo tròn sau đó ấn dẹt và dàn bột ra thành những miếng bột mỏng. Đặt nhân đậu xanh vào giữa, gập đôi 2 mép bột lại và miết chặt cho dính vào nhau.
Đun một nồi nước sôi, thêm vào 1 muỗng cà phê dầu ăn để khi luộc bánh không dính vào nhau. Cho bánh vào luộc, nhớ đảo vài lần để tránh bánh bị dính vào đáy nồi. Đến khi thấy bánh nổi lên mặt nước là bánh đã chín, lúc này bột sẽ hơi trong, có thể nhìn thấy nhân đậu xanh bên trong, vớt ra cho vào tô hoặc thau nước lạnh. Khi bánh nguội hẳn thì vớt ra để ráo nước, lúc nguội bánh bột lọc sẽ trong hơn lúc còn nóng.
Làm mỡ hành: cắt nhỏ 50gr hành boa rô (phần lá xanh), nêm vào 1 muỗng canh hạt nêm chay, trộn đều. Đun sôi 50ml dầu ăn, đổ dầu trực tiếp vào hành boa rô rồi trộn đều.
Trộn đều mỡ hành với bánh bột lọc, thêm bánh mì nướng giòn, chả lụa chay, nước mắm chay rồi thưởng thức thôi. Bánh bột lọc mềm mềm dai dai, nhân đậu xanh rất thơm, ăn chay mà ngon và hấp dẫn như vậy rồi chắc là các bạn sẽ muốn ăn hoài luôn đúng không. Cùng trổ tài đãi gia đình một bữa bánh bột lọc chay thanh đạm vào những ngày ngán thịt cá nhé.
————–
✿ Đăng kí theo dõi kênh:
✿ Offcial fanpage:
✿ Tổng hợp các món ăn ngon:

Nguồn: https://ecotown-phumy.com/

Xem thêm bài viết khác: https://ecotown-phumy.com/am-thuc/

8 COMMENTS

  1. Thấy ớn cái bột này..trộn bột chi mà dẻo dính..không nặn đước hình chi lun..lm bột tươi dễ hơn

  2. mình nói thật bạn muốn làm bánh này ngon . thì học cách người xứ nghệ . làm ngon ko chê được vào đâu luôn . tôi ăn rất nhiều nơi từ miền trong cho ra đến miền ngoài . mà phải công nhận chỉ có ở xứ nghệ là ngon nhất

  3. Come get me some of my favorite color too much to ask you something to eat with me to come over to the hospital with me and my mom is going well and have to do that and I'm sorry for being there

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here