Cách bấm dây cáp mạng từ A-Z – dây internet

33
63#Congnghecuocsong. Hướng dẫn cách bấm dây cáp mạng từ A-Z#- dây internet
Cáp mạng thì hẳn bạn cũng không lạ gì nữa rồi, nhưng cách bấm đầu RJ vào jack cắm để cắm vào máy tính, modem, hub… thì không phải nhiều người biết. Có bạn hỏi tại sao lại cần biết làm gì, cứ ra thợ bảo họ bấm cho luôn về mà dùng. Nhưng bạn thử nghĩ xem, giả sử bạn kéo mạng từ nhà hàng xóm về, dây mạng dài cả trăm mét, ko may đầu RJ bên bạn bị hỏng, gãy… do rút ra cắm vào nhiều quá. Không lẽ bạn lại kéo dây mạng từ nhà hàng xóm về, đem lên thợ cho họ bấm xong, về lại đi rải lại dây mạng à?… Thật là mất công, mất thời gian, phiền toái đến những người khác. Vậy tại sao bạn không học đi ít chiêu phòng thân để tránh những trường hợp rủi ro trên xảy ra? Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách bấm cáp mạng với đầu RJ45 và cách đấu mạng âm tường.

Cáp mạng là gì, bạn xem tại đây. Còn bấm thẳng, bấm chéo là gì, mình sẽ giới thiệu ngay ở dưới đây. CHUẨN BỊ Để bấm cáp mạng thì bạn cần chuẩn bị sẵn các dụng cụ sau: – Cáp mạng: Bạn mua với số lượng vừa đủ dùng. Chỉ cần ra các cửa hàng tin học, bảo họ bán cho một đoạn cáp mạng loại CAT5 hay CAT 6 gì đó là họ bán cho bạn thôi. Trên thân dây mạng có đánh số fit hoặc số m. Bạn nào mới đi mua dây mạng lần đầu thì để ý số fit ở đầu dây này và đầu dây kia rùi tính ra số mét dây đã dùng. Kềm bấm cáp mạng: Cũng ra các cửa hàng tin học, bạn hỏi kềm bấm cáp mạng. Giá thì cũng đa dạng, mỗi nơi mỗi loại, mỗi giá khác nhau. Nói chung tầm 120k trở lên. – Đầu RJ45: Đầu này cũng khá nhiều loại, có loại xịn, có loại đểu, loại đắt tiền, loại rẻ tiền. Bạn chọn loại thích hợp mà dùng nhé. Demo mình lấy loại rẻ tiền làm thôi :” Bạn nên mua dư ra ít cái đề phòng bấm hỏng do chưa quen tay hoặc do sự cố nào đó. TIẾN HÀNH Trong một dây cáp đạt chuẩn qui định bao gồm tám sợi dây đồng trong đó mỗi hai sợi xoắn với nhau thành từng cặp theo qui định nâu – trắng nâu, cam – trắng cam – xanh lá – trắng xanh lá, xanh dương – trắng xanh dương và một sợi dây kẽm. Sợi dây kẽm này chỉ có chức năng làm cho sợi dây cáp chắc chắn hơn, các bạn không cần quan tâm đến nó mà chỉ cần quan tâm đến tám sợi dây đồng mà thôi. Sợi dây cáp này sẽ được nối với một đầu RJ45, nhiệm vụ của các bạn là bấm tám sợi dây đồng nói trên vào các điểm tiếp xúc bằng đồng trong đầu RJ45 này. Hiện nay có hai chuẩn bấm cáp là T568A Chuẩn A và T568B Chuẩn B, hai chuẩn bấm cáp này đều do Intel qui định. Trước tiên, để bấm được cáp thì bạn phải hiểu được các chuẩn bấm cáp trên. Đối với cáp RJ45 thì có 2 kiểu bấm là : Bấm thẳng + Bấm chéo. Nếu bạn bấm cả 2 đầu cùng 1 chuẩn A – A hoặc B – B thì gọi là bấm thẳng. Còn nếu bạn dùng 1 đầu chuẩn A và 1 đầu chuẩn B thì gọi là bấm chéo.

Nguồn: https://ecotown-phumy.com/

Xem thêm bài viết khác: https://ecotown-phumy.com/am-thuc/

33 COMMENTS

 1. Bạn bị không phân biệt được màu sắc hả, nói xanh lá cây với xanh nước biển là xong, màu vàng với màu nâu thế thôi mà cứ nói nhầm nhọt sang trồng trọt suốt. Dẫu sao cũng cảm ơn bạn đã tận tình quay video hướng dẫn hack não cộng đồng mạng.

 2. em bấm chả cần thứ tự gì ka vẫn lên bt. miễn sao hai đầu bấm đúng thứ tự giống nhau

 3. Anh ơi nhà em dây wifi đứt nó có cái dây dù sợi nhỏ đó anh cái đó nối sao ạ mong anh rep cmt chỉ em với nha❤

 4. ĐẦU NỐI DÂY MẠNG RJ45 – 1 RA 2, ĐẦU NỐI DÂY THOẠI RJ11-1 RA 2
  Bạn có bấm được 1 dây Có 2 loại đầu . 1 rj45 còn đầu kia jr11 có không a . Lý do wifi cũ sử dụng đầu rj11 a còn cái modem sử dụng jr45 làm thế nào được modem gắn vào được wifi cũ đầu jr11 a

 5. a hơi cho e hỏi ạ 

  e mới mua 1 đoạn dây cáp mạng 20m để nối từ wifi gốc sang 1 cái wifi khác n mà k đc 

  e thử thay cáp đó cho 1 đoạn cáp 2m đang sử dụng bình thường( nối từ wifi vào ti vi ) thì tivi cũng k vào đc mạng.

  ra quán hỏi ng ta cắm 2 đầu của cáp vào cùng 1 wifi ngta bảo đèn nhấp nháy là dây thông r ,bảo thiét bị nhà e có vấn đề. 

  e thấy cáp đó chỉ có 4 lõi 

  cho e hỏi nguyên nhân với ạ

  e cảm ơn ạ

 6. Cam thì mờ, thuyết minh thì rối, nói nhầm xong lại nói lại….đây là video hướng dẫn hay video hack não vậy?

 7. Mình lần đầu tiên đọc và làm theo thủ công bấm hạt âm tường internet của gia đình chuẩn và đúng luôn. Video của bạn rất chi tiết và dễ hiểu, cảm ơn bạn. Mong bạn thêm nhiều video thực tế mà không cầu kỳ dễ hiểu hơn nữa!

 8. em chơi game fifa online 4 mà cứ bị giật , kiểm tra speedtest mạng thì ping thấp , cấu hình máy thừa , liệu có phải do dây mạng lan không ạ?
  mạng nhà em gói 200k vnpt thì dùng dây cat mấy ạ ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here