Tiết lộ top 4 phần mềm làm phim chuyên nghiệp nhất miễn phí không thể bỏ qua

10
78

Nếu bạn có đam mê với việc sản xuất sản phẩm điện ảnh nhưng đã dùng hết tiền vào đầu tư cho thiết bị, phần cứng cũng như muốn tiết kiệm chi phí cho giai đoạn đầu khởi nghiệp thì chắc chắn top 4 phần mềm làm phim chuyên nghiệp nhất miễn phí 100%, không tốn một đồng xu, cắc bạc nào mà ecotown-phumy.com chuẩn giới thiệu sau đây sẽ cực kỳ cần thiết. Hãy đón xem đó là gì nhé.

Phần mềm soạn thảo kịch bản miễn phí – Celtx

Đầu tiên trong danh sách top 4 phần mềm làm phim chuyên nghiệp nhất miễn 100% của ngày hôm nay, Ecotown-phumy muốn giới thiệu ứng dụng Celtx.

Celtx là gì?

Mọi người có thể hiểu được phần mềm làm soạn thảo kịch bản miễn phí Celtx sẽ khá giống với Word. Có đầy đủ chức năng như ghi chép văn bản, hết sức cơ bản và đơn giản. Được cài đặt dưới dạng Cloud Based Software, bạn chỉ việc cài đặt về máy và tạo một kích bạn theo ý muốn. Tất cả dữ liệu sẽ được sao lưu tại bộ nhớ đám mây, chứ không phải lưu trực tiếp vào trong bộ nhớ máy tính.

Phần mềm làm phim chuyên nghiệp nhất miễn phí
Phần mềm làm phim chuyên nghiệp nhất miễn phí

Ưu điểm và sự khác biệt của Celtx

Chắc hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc tại sao lại không sử dụng Word cho nhanh, tiện mà lại phải nhờ tới Celtx. Thế thì ngay sau đây sẽ là lý do:

Định dạng đúng chuẩn kịch bản

Phần mềm viết kịch bản miễn phí Celtx cực kỳ thú vị khi không cho phép người dùng tự định dạng font chữ, căn lề,… Tất cả đều đã được thiết lập sẵn từ đầu, đủ chuẩn Format của một tệp kích bản chuyên nghiệp. Khi hoàn thiện, mọi người sẽ cảm nhận rằng thành quả hoàn chỉnh sẽ hệt như một kịch bản của các nhà làm phim chuyên nghiệp vậy.

Canh được thời lượng phim

Nếu mọi người viết đúng chuẩn, cách thì một đoạn hội thoại của nhân vật có thể tương ứng với 1 phút trên màn ảnh. Từ đó người biên soạn kịch bản cũng như bên phia quay, dựng phim cũng có thể ước tính được thời lượng của tác phẩm.

Sử dụng cùng một lúc trên nhiều thiết bị, tại bất kỳ đâu

Do được thiết kế lại dưới dạng Cloud Based Software nên Celtx có thể được dùng bằng thiết bị máy tính, laptop, thậm chí trên điện thoại. Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản, bạn có thể biên soạn kịch bản tại bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào rất tiện lợi.

Phần mềm làm phim hoạt hình chuyên nghiệp miễn phí – StoryBoarder

Cái tên thứ 2 trong top 4 phần mềm sản xuất phim chuyên nghiệp miễn phí sẽ là StoryBoarder.

StoryBoarder là gì?

Trong trường bạn là người có chuyên môn về làm phim hoạt hình thì từ “Storyboarding” – vẽ truyện hoạt họa cũng đã khá quen thuộc rồi. Phần mềm StoryBoarder cho phép người dùng thực hiện vẽ nhiều bức tranh, sau đó cắt ghép lại thành một đoạn phim hoạt họa cực kỳ sinh động, chuyên nghiệp, dễ sử dụng. Có thể kết hợp với thiết bị Wacom để thuận tiện trong việc sản xuất tác phẩm nữa đấy.

Phần mềm làm phim storyboarder
Phần mềm làm phim storyboarder

Ưu điểm của StoryBoarder

Không cần dùng đến Wacom

Đối với ai muốn vẽ truyện nhưng đã quen thực hiện trên giấy hoặc không có Wacom thì cũng chẳng sao cả. Tại trang web của StoryBoarder có cung cấp cho mọi người một mẩu giấy với mã QR code được in sẵn vào đó. Chỉ cần in ra và vẽ trên mẩu giấy đó, rồi dùng ứng dụng trên điện thoại để quét toàn bộ tờ giấy. StoryBoarder sẽ nhận và chép toàn bộ tác phẩm của mọi người lên phần mềm theo đúng thứ tự khung hình.

Thúc đẩy người dùng làm việc hiệu quả hơn

Nghe có vẻ khá lạ đúng không nhưng nhà phát triển phần mềm StoryBoarder cực kỳ vui tính và tâm lý. Trong quá trình làm việc, tại góc bên phải, dưới cùng của cửa sổ ứng dụng, bạn sẽ thấy một bảng thông báo nho nhỏ với các câu đùa như “8 dặm, 10 dặm, 20 dặm, bạn làm việc quá lâu lắc đấy”. Hành động này vừa giúp cho người dùng cảm thấy vui vẻ, giải trí và tự thúc đẩy bản thân làm việc nhanh hơn.

Phần mềm chép, truyền dữ liệu làm phim chuyên nghiệp – Tera Copy

Thứ 3 trong danh sách top 4 phần mềm làm phim miễn phí sẽ là Tera Copy.

Tera Copy là gì?

Thật ra mà nói thì phần mềm Tera Copy là một chương trình cho phép người dùng thay thế hoàn toàn tác vụ Sao chép và Dán của máy tính mà thôi. Chỉ trên một ứng dụng, bạn có thể thực hiện việc chép dữ liệu tại bất kỳ tệp tin nào mà không cần phải thoát ra màn hình chính, mở thêm hàng loạt cửa sổ khác.

Phần mềm Teracopy làm phim
Phần mềm Teracopy làm phim

Ưu điểm của Tera Copy

Giảm thiểu đi lỗi giao tiếp dữ liệu

Thông thường, đối với các nhà làm phim, mọi người sẽ phải sử dụng rất nhiều thiết bị lưu trữ dữ liệu di động như thẻ nhớ, ổ cứng di động, USB,… Trong quá trình sao lưu các tệp thông tin ra và vào các thiết bị rất dễ xảy ra các lỗi vặt. Chính điều này sẽ gây ra các hệ lụy cực kỳ nghiêm trọng lên quá trình sản xuất, thành phẩm cuối cùng. Nhưng đừng lo, Teracopy sẽ giải quyết được vấn đề này.

Nhận diễn dữ liệu

Khi sao lưu dữ liệu từ thẻ nhớ qua ổ cứng di động, phần mềm Teracopy sẽ gán vào từng file phim những mã code khác nhau. Khi thực hiện quá trình sao lưu, backup,… phần mềm sẽ kiểm tra (checksum) toàn bộ dữ liệu xem có đúng chuẩn tới từng chi tiết hay không, nhằm tránh việc xảy ra lỗi trong quá trình truyền dữ liệu.

Phần mềm điều chỉnh phim – Davinci Resolve 6

Cuối cùng trong danh sách này là Davinci Resolve 6

Davinci Resolve 6 là gì?

Đây là phần mềm dựng phim, điều chỉnh lại màu sắc, khung hình,… cực kỳ chuyên nghiệp, xịn sò và miễn phí 100%. Có các tính năng khá tương tự Adobe Premiere.

Phần mềm làm phim miễn phí davinci resolve
Phần mềm làm phim miễn phí davinci resolve

Ưu điểm

Đầy đủ chức năng để làm phim

Tuy là một ứng dụng miễn phí những Davinci Resolve 6 vẫn cung cấp đầy đủ tính năng để dựng phim, chỉnh màu,… Đảm bảo vẫn sẽ cho ra được sản phẩm điện ảnh hoàn thiện nhất, có thể hái ra tiền.

Khả năng chỉnh màu bá đạo

Phần mềm Davinci Resolve 6 còn được tin dùng hơn cả Adobe Premiere vì có khả năng chỉnh màu đẹp, mượt mà hơn lên tới 15 lần.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Nếu đã đọc đến đây, chắc hẳn ai cũng đã nắm rõ được top 4 phần mềm làm phim chuyên nghiệp nhất miễn phí 100% gồm những gì rồi nhỉ. Đảm bảo tất cả ứng dụng bên trên sẽ giúp mọi người hái ra tiền mà không phải mất một đồng vốn nào. Hãy ghé trang ecotown-phumy.com để biết thêm nhiều thông tin nhé. Cảm ơn tất cả các bạn đã quan tâm.

10 COMMENTS

  1. Anh ơi làm video hướng dẫn cách sử dụng Celtx trên đt với PC đi, toàn thuật ngữ với tiếngAnh em chả hiểu quần đùi gì :((

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here